Trang chủ Việt Nam Đánh bại người Trung Quốc, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn bị loại...

Đánh bại người Trung Quốc, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn bị loại vì lý do khiến ai cũng đau đớn

Tối 28/12, một sai lầm cực kỳ đáng tiếc với AOE Việt Nam đã xảy ra ở giải Hà Nội Open. Nếu không có sai lầm này, AOE Việt Nam đã có thể loại hoàn toàn người Trung Quốc để tạo nên cuộc “nội chiến” tranh chức vô địch.

Đánh bại người Trung Quốc, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn bị loại vì lý do khó ngờ

Ở cặp bán kết đầu tiên thể thức đoàn thể, Team Bibi Club của Việt Nam đã không gặp quá nhiều khó khăn để đánh bại team Lam Đội của Trung Quốc, qua đó giành suất đầu tiên tranh chức vô địch.

Image result for chim se di nang

Đến cặp bán kết thứ 2, team Game TV của Việt Nam đối đầu team Hồng Đội của Trung Quốc. Mặc dù Chim Sẻ Đi Nắng đã thi đấu rất hay và dễ dàng hạ gục Nông Dân với tỷ số 3-0 nhưng Game TV vẫn phải nhận thất bại theo một kịch bản vô cùng đáng tiếc.

Image result for chim se di nang

Bởi ở trận solo Shang tự do, đồng đội của Chim Sẻ là game thủ Chipboy khi đang hòa 2-2 với Nhãn Tử đã mắc sai lầm và có tình huống chơi phạm quy (anh dùng quân ngựa dò tấn công đối phương khi chưa được phép).

Image result for chim se di nang

Căn cứ theo luật, ban tổ chức buộc phải xử thua với Chipboy. Điều đó đồng nghĩa với việc Nhãn Tử thắng sát nút 3-2 và team Hồng Đội của Trung Quốc thắng chung cuộc và giành chiếc vé thứ 2 lọt vào chung kết.

Chim Sẻ Đi Nắng vùi dập người Trung Quốc song vẫn bị loại vì lý do khó ngờ - Ảnh 1.
Game thủ Chipboy (ngoài cùng bên trái) đã mắc sai lầm khá tai hại khiến team Game TV thất bại ở vòng bán kết.

Image result for chim se di nang

Trước đó, ban tổ chức đã đưa ra thể thức đoàn thể với việc các team khi thi đấu với nhau phải đánh 4 thể loại (2vs2 Shang thuần tiễn, 2vs2 shang hỗn mã, solo shang thuần tiễn, solo shang hỗn mã. Team nào thắng 3 nội dung sẽ đi tiếp. Nếu 2 team hòa 2-2 sẽ đánh 44 Shang thuần tiễn để phân định thắng bại).

Image result for chim se di nang

Việc team Game TV của Chim Sẻ Đi Nắng không thể vào chung kết thể thức đoàn thể do sai lầm của Chipboy là điều rất đáng tiếc với người hâm mộ AOE Việt Nam.

Tuy nhiên, đây cũng là bài học cần thiết để các game thủ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, đặc biệt là việc làm quen với luật thi đấu mới mỗi khi đối đầu người Trung Quốc.

Chia sẻ