Trang chủ Việt Nam Cười vỡ bụng với 1001 kiểu biệt danh quái đản của các...

Cười vỡ bụng với 1001 kiểu biệt danh quái đản của các cầu thủ Việt Nam: Chó, bò, gà, vịt đủ cả!

Có cả tỷ cách đặt biệt danh cho cầu thủ nhưng phổ biến nhất là gắn tên cầu thủ ấy với một con vật… Với những biệt danh gắn với con vật, giới cầu thủ Việt Nam không khác gì một… vườn bách thú.

Thôi thì đủ cả, từ loại gia cầm như Phúc “gà”, Hưng “vịt” đến Hải “gà”. Phan Thanh Phúc và Phan Thanh Hưng đơn giản được bố mẹ đặt cho dễ gọi và được gắn tên này từ thuở lọt lòng.

Image result for Phúc “gà” cầu thủ

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Quang Hải được đặt là Hải “gà” vì đây là một tay nuôi và chơi gà chọi nổi tiếng không chỉ ở Nha Trang. Có những con gà qua tay Hải nuôi được bán với giá cả vài chục triệu, thậm chí là tiền trăm triệu.

Image result for Hải “gà”

Cầu thủ Việt cũng được gắn với những loài động vật to lớn như cựu tiền vệ Ngô Quang Trường được gọi là Trường “trâu” nhờ thể lực sung mãn và lối chơi luôn hướng về phía trước.

Nguyễn Trọng Hoàng được gọi là Hoàng “bò” hoặc Cao Xuân Thắng là Thắng “đầu bò”, cả hai đều bởi lối chơi mạnh mẽ, không ngại va chạm. Trần Đình Đồng được gọi là Đồng “chó”.

Image result for trọng hoàng

Nhiều người bảo anh thích ăn thịt chó nhưng theo giải thích thì do Đồng rất nóng tính, bị gọi là máu chó… Ngoài ra còn có Trương Đắc Khánh được gọi là Khánh “khỉ”, Hoàng Văn Bình bị gọi là Bình “bướm”, còn Nguyễn Quang Tình là Tình “hợi”. Võ Hoàng Quãng là Quãng “hà mã”…

dinh-dong

Các đồng đội thường lấy những đặc điểm dị biệt trên cơ thể để đặt biệt danh thế nên hàng loạt những cái nickname độc và dị mới ra đời. Như Phạm Thành Lương được gọi là Lương “dị” bởi chân phải dài hơn chân trái 2cm.

Image result for Phạm Thành Lương

Văn Quyết hồi đầu để tóc dài, tóc rối trông như người rừng nên được gọi là Quyết “rừng”. Âu Văn Hoàn bị mất một đốt ngón tay và có biệt danh là Hoàn “cụt” – biệt danh này giống cả về nguồn gốc lẫn biệt danh của Vinh “cụt” – tiền đạo Trịnh Quang Vinh. Hay như trung vệ đang lên của bóng đá Hải Phòng là Vũ Ngọc Thịnh với cái giọng rè rè bị gọi là Thịnh “ngọng”.

 

Một trường phái đặt biệt danh nữa là gắn với những cầu thủ nổi tiếng nước ngoài. Lê Sỹ Mạnh được gọi là Mạnh “Kanu”, Nguyễn Anh Đức có biệt danh là Đức “Eto’o”, Đoàn Việt Cường được gắn mác Cường “Dusit”… Đôi lúc, vì “táo” tên quá, anh em cầu thủ lấy luôn quê của họ để gắn vào nên Nguyễn Anh Tuấn có tên là Tuấn “Hòa Bình”, Đào Xuân Thành là Thành “Tuyên Quang”, Nguyễn Hồng Tiến là Tiến “Nam Giang”. Đặc biệt, tất cả các cầu thủ của Huế đều được gắn biệt danh Huế đằng sau tên như Tuấn “Huế” (Lê Đức Anh Tuấn), Trương “Huế” (Lê Văn Trương)…

biet-danh-cau-thu-viet

Nhưng cái tên buổi cười nhất và bị trêu nhiều nhất có lẽ là Phạm Minh Đức. Kỷ lục gia 4 lần vô địch với 3 đội bóng khác nhau này được gọi là Đức “đổ bô” bởi anh đến từ quê hương Cổ Nhuế, với câu nói vui: “Thanh niên Cổ Nhuế xin thề/ Chưa đầy 2 sọt, chưa về quê hương”.

Đơn giản nhất trong việc đặt biệt danh là gắn tên với bố mẹ. Những cầu thủ như Vinh “Tuệ” (Lê Công Vinh), Đức “Sâm” (Nguyễn Minh Đức), Đức “Huỳnh” (trung vệ trẻ Phạm Minh Đức) hay như anh em nhà Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Sỹ đều bị gắn với tên bố là Dũng “Toát” và Sỹ “Toát”…

Image result for Lê Công Vinh

Trường hợp đặc biệt nhất trong chuyện đặt tên thuộc về gia đình ông Cao Sỹ Sâm ở Thanh Hóa. Do quá yêu mến và ngưỡng mộ cặp đôi Cao Cường và Ba Đẻn (Thế Anh) nên ông Cao Sỹ Sâm đã đặt tên cả 2 người con trai của mình theo tên của thần tượng, đó chính là cầu thủ Cao Sỹ Cường và Cao Thế Anh mà ở nhà họ được gọi là Cao Cường và Thế Anh…

 

Chia sẻ